RSS

Miss Mermaid

16 Jan
รอยรักแรงแค้นที่ตัดจบไป มันมีชีวิตหลังแต่งงานอีกนะ
(เรื่องราวหลังจากที่ ITV ตัดตอนไม่ยอมฉายต่อ)
 
เนื้อเรื่องหลังแต่งาน
พระเอกก็ได้แต่งงานกับนางเอก พระเอกก้รักนางเอกมากดิ มีช่วยล้างจาน ทำกับข้าวด้วย นางเอกก็โดน แม่ผัวกับย่าแกล้งตลอด แต่ตอนหลังก็ชนะใจได้ แล้วนางเอกก็มีลูกสาวคนหนึ่ง ที่บ้านก็แย่งกันเลี้ยง แล้วนางเอกกับพระเอกก็มีเรื่องกันเพราะมีมือที่3 คือผูเหญิงที่เคยเป็นเมียของแฟนเก่านางเอกที่นางเอกไม่ยอมแต่งงานด้วยตั้งแต่ต้น ตอนหลัง 2 ผัวเมียก็แยกกัน ผู้หญิงคนนี้ เลยมาหาพระเอก แล้ว ก็เจอกันเรื่อยๆ พูดจาใส่ไฟนางเอก ในที่สุดก็หย่ากัน นางเอกก็เอาลูกไปด้วย แต่ย่าจะไม่ให้เอา แต่พระเอกให้เอาไปด้วย แล้วนางเอกก็ไปเช่าอพาร์เมนท์อยู่คนเดียว
ก่อนที่จูวังจะเดินทางไปต่างประเทศ หลังจากที่หย่ากับอารียองแล้ว ได้มาลาอารียองที่บ้านของอารียอง น้ำตาของจูวังคลอตา อารียองเองก็ร้องไห้ ทั้งสองได้มานั่งที่โต๊ะกินข้าว พระเอกก็อุ้มลูกสาวไว้ในอ้อมกอด จูวังบอกอารียองว่า ผมกำลังจะเดินทางไปต่างประเทศพรุ่งนี้ อารียองถามว่า คุณจะไปไหน จูวังจึงตอบว่า ไปมิสซูรี อารียองถามต่อว่า ไปนานแค่ไหน จูวังตอบว่า ประมาณปีนึง และบอกกับอารียองว่า ให้ช่วยดูแลลูกสาวให้ดี ให้เอารูปผมให้ลูกดูด้วยนะ เอาวีดีโอเทป ให้ดูด้วยก็ได้ ลูกจะได้ไม่ลืมหน้าผม อีกหน่อยถ้าสถานการณ์เปลี่ยนไป ก็เอาลูกไปให้ที่บ้านของจูวังแล้วกัน

แล้วจูวังก็เดินทางไปสหรัฐอย่างเศร้าสร้อย โดยก่อนจะขึ้นเครื่อง จูวังก็ยังชะเง้อหาอารียอง แต่อารียองก็ไม่ได้ไปส่งที่สนามบิน

(โดยประโยคสุดท้ายที่จูวังยอมหย่ากับอารียอง จูวังถามนางเอกว่า ผมขอถามคุณอย่างนึงว่า คุณยังสนใจเขาอยู่ใช่ไหม (เขาคือ แฟนเก่าอารียอง วอนเจ ที่อารียองคบหา โดยอดีตภรรยาของชายคนนั้น เป็นคนที่เข้ามาเป่าหูพระเอกตลอดว่า ที่ตัวเขาต้องหย่ากับสามี เพราะว่าสามีไม่เคยลืมอารียอง และอารียองจะกลับไปอยู่สามีตนเองหลังจากหย่ากับจูวังแล้ว) คำตอบที่จูวังได้ยินจากปากของอารียองคือ ใช่คะ ฉันยังสนใจเขาอยู่ จูวังได้แต่กัดกรามแน่นอย่างเสียใจ และยอมตัดใจปล่อยอารียองไป ทั้งที่แสนรักหนักหนา)

หลังจากที่จูวังเดินทางไปต่างประเทศแล้ว (ช่วงนี้ พ่อนางเอกก็ได้รับกรรม กิจการของตัวเอง หนังสือก็ขายไม่ออก กลายเป็นคนจนไป ต้องขายบ้าน ไปอยู่ห้องเล็กๆ) อารียองก็กลับมาทำงานเขียนบทละครตามเดิม อารียองเลยเดินทางไปหาข้อมูลเพื่อเอามาเขียนบทละครกับพ่อของอารียอง พอได้ข้อมูลแล้ว พ่อและอารียอง ก็ได้มากินข้าวกัน แต่นางเอกก็เกิดคลื่นไส้อาเจียน จึงได้ไปหาหมอ ให้หมอตรวจ ก็พบว่า อารียองได้ตั้งครรภ์ได้ 2 เดือนแล้ว โดยที่อารียองไม่ได้รู้มาก่อนเลย และจูวังก็ไม่รู้

ที่บ้านจูวัง พ่อกับแม่ของจูวังก็ฝันแปลกๆ ต่างก็มาเล่าความฝันให้ฟังกัน แม่บ้านของจูวังจึงทำนายฝันให้ว่า ถ้าพวกคุณฝันแบบนี้ แสดงว่า บ้านเราจะต้องมีเด็กเกิดใหม่ เป็นเด็กผู้ชายเสียด้วย ทุกคนก็สงสัยว่า ใครจะมีลูกชายกัน เลยคิดกันไปว่า จูวังอาจจะมีผู้หญิงคนใหม่แล้วก็ได้

หลังจากที่รู้ว่าตัวเองท้อง อารียองก็ไม่รู้จะบอกกับจูวังอย่างไรดี ได้แต่พร่ำพรรณาในใจว่า ฉันคิดถึงคุณจังเลยค่ะ จูวัง ฉันจะทำอย่างไรดี ฉันจะทำอย่างไรดี ด้านจูวังที่อยู่อเมริกา ก็ฝันถึงอารียอง เลยโทรมาถามที่บ้านจูวัง จึงรู้ว่า อารียองหายไป จูวังเลยรีบบินกลับเกาหลีในทันที โดยพระเอกก็คิดอยู่ในใจว่า ผมคิดถึงคุณมาก อารียอง คุณอยู่ไหน ผมรู้ว่าคุณต้องอยู่ที่นี่แน่นอน สวรรค์ ถ้าได้ยินเสียงของผม ช่วยให้ผมตามหาอารียองเจอด้วยเถอะ พระเอกก็ออกตามหาอารียอง ที่บ้านจูวังก็ไม่ทราบว่าอารียองไปไหน และอารียองก็ไม่อยู่กับพ่อและแม่เลี้ยงของอารียองด้วย เพราะว่าหลังจากที่เลิกกับจูวัง อารียองก็มาอยู่กับพ่อและแม่เลี้ยง ทั้งสองก็ได้กลับตัว และแม่เลี้ยงในตอนหลัง ก็รักและเป็นห่วงอารียองด้วยใจจริงๆ และดีใจที่อารียองยอมให้อภัยและยอมรับว่าเป็นคนในครอบครัวจริงๆ และก็รักลูกสาวของอารียองด้วย เพราะว่าหลังจากที่เยยองแต่งงานไปกับมามาจุน (เยยองได้แต่งงานกับมามาจุนโดยมีอุปสรรคมากมาย แม้แต่ชุดแต่งงาน มามาจุนก็ไปขโมยมาจาก ร้านของแม่ตัวเอง เพราะแม่ไม่อยากไปดองกับแม่เลี้ยงนางเอก) ก็ไม่มีลูกด้วยกัน เพราะว่าหลังจากไปตรวจ (นึกว่าตัวเองท้อง) แล้วจึงรู้ว่า เยยองเป็นหมัน ต้องไปทำการตั้งครรภ์ทางวิทยาศาตร์ ซึ่งได้รับความเจ็บปวดมาก

ทั้งพ่อและแม่เลี้ยงของอารียอง ก็ไม่รู้ว่าอารียองไปหลบเขียนบทละครอยู่ที่ไหน จูวังจึงอาศัยข้อมูลว่า อารียองเขียนบทละครเรื่องอะไร ซึ่งสถานที่นั้น อยู่ที่ต่างจังหวัดแห่งหนึ่ง จึงเดาว่า อารียองต้องอยู่ที่นั้นแน่ เพื่อจะหาข้อมูลมาเขียนบทละคร และก็เป็นจังหวัดเดียวที่กับอดีตภรรยาของวอนเจ (ผู้หญิงคนที่ยุให้จูวังยอมหย่ากับอารียอง) ทำงานในห้างสรรพสินค้าที่ตัวเองเป็นเจ้าของอยู่ โดยอารียองอาศัยอยู่ในห้องอพาตเม้นต์แห่งหนึ่ง โดยท้องของอารียองก็โตขึ้นทุกวัน จะทำอะไรก็ลำบาก (น่าสงสารอารียองมากๆ ครับ)

จูวังก็ไปขอพบกับอดีตภรรยาของวอนเจ เพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับตัวอารียอง แต่เธอก็พูดให้จูวังไม่สบายใจว่า ตอนนี้อารียองอาจจะแต่งงานกับวอนเจไปแล้วก็ได้ แต่ก็ไม่เห็นมีข่าวในหนังสือพิมพ์ (เพราะว่าวอนเจเป็นคนที่ดังมาก) แล้วยังว่าต่ออีกว่า อารียองกับวอนเจอาจจะอยู่ด้วยกันเฉยๆ ก็ได้ จูวังเลยไม่พอใจเป็นอย่างมาก เลยเดินออกมาจากห้อง นางอิจฉาบอกว่า จะไปส่งจูวัง แต่จูวังบอกว่า ไม่ต้อง แต่นางอิจฉาบอกว่า จะต้องไปเดินตรวจงานในห้างพอดี ทั้งสองเลยเดินออกมาพร้อมกัน อารียองก็ดันมาซื้อของห้างนี้พอดี มาเห็นจูวังกับนางอิจฉาพอดี เกิดเข้าใจผิด คิดว่า จูวังกับนางอิจฉาเป็นอะไรกัน ก็เลยเสียใจเป็นอย่างมาก น้ำตาคลอด้วยความเสียใจและน้อยใจ รู้สึกสมเพชในชะตากรรมตัวเอง ด้านจูวังก็ยืนตะลึงที่มาเจออารียองโดยไม่คาดคิด และเห็นอารียองท้อง อารียองเลยรีบวิ่งหนีจูวังออกไปจากห้าง จูวังเลยวิ่งตามอารียองไป เพื่อปรับความเข้าใจ (แต่แปลกมาเลยครับ อารียองท้องโตมากๆ แต่วิ่งเร็วเป็นจรวดเลย) จูวังวิ่งตามอารียองไป เรียกชื่ออารียองไปด้วย แล้วอารียองก็ถูกรถชนเพราะจะข้ามถนนหนีจูวัง อาการสาหัส พระเอกตกใจมาก ร้องไห้ และประคองอารียองขึ้นมา ปากก็ร้องบอกคนที่มามุงว่า ได้โปรดช่วยเรียกรถพยาบาลให้ด้วย อารียองถูกนำเข้าผ่าตัดฉุกเฉิน ที่ห้องผ่าตัด หมอก็ได้ผ่าเอาลูกชายของอารียองกับจูวังออกมาได้ แล้วก็พบว่า อารียองหัวใจหยุดเต้นแล้ว จึงให้พยาบาลไปเอาเครื่องช่วยกระตุ้นหัวใจออกมา จูวังที่เฝ้าอยู่หน้าห้องผ่าตัด หน้าตาเปื้อนเลือด ก็เข้ามาถามพยาบาล แต่พยาบาลก็รีบเข็นเอาเครื่องมือเข้าไป จึงไม่ได้พูดอะไรกับจูวัง จูวังได้แต่ร้องไห้ฟูมฟาย คร่ำครวญถึงอารียอง เป็นที่น่าสงสารยิ่งนัก ได้แต่พร่ำว่า ภรรยาของผมเป็นอะไร ภรรยาของผมจะตายไม่ได้นะ อารียอง เธอจะตายไม่ได้นะ (ตอนนี้เพลงช้าของเรื่องนี้ ก็ได้เปิดขึ้นมา เรียกอารมณ์เศร้าได้เป็นอย่างดีครับ) ในห้องผ่าตัด หมอและพยาบาล ก็ช่วยกันยื้อชีวิตนางเอกเต็มที่ พยายามปั้มพ์หัวใจนางเอกตั้งหลายครั้ง และครั้งสุดท้าย เหมือนสวรรค์ได้ยินถึงคำอธิษฐานของจูวัง หัวใจของอารียองกลับมาเต้นที่ 50 ครั้ง/นาที (ฉากนี้ลุ้นกันเต็มที่เลยครับ) แล้วอารียองก็กลับมาหายใจอีกครั้ง สรุปว่า นางเอกไม่ตาย

หลังจากที่นางเอกหายป่วยแล้ว ผ่านมาหลายปี ที่ทุ่งหญ้าแห่งหนึ่ง จูวังก็ได้พาจูงลูกชายและลูกสาว เดินมา แล้วก็ถามลูกๆ ว่า สนุกไหมลูก ลูกชายและลูกสาวก็ตอบจูวังว่า สนุกค่ะพ่อ สนุกครับพ่อ (ดูแล้วเป็นครอบครัวที่น่ารักมากๆ ครับ) ทั้งสามก็เดินตรงมาหาอารียอง อารียองก็มองมาที่สามพ่อลูก และจะเดินไปหาพวกเขา จบตำนาน Miss Mermaid (รอยรักแรงแค้น)


เอามาจากเวปพันทิพ (ขอโทษทีจำไม่ได้จากใครแต่ขอบคุณเค้ามากเลย)
Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on 2010/01/16 in mE my eNteRtaInmEnT

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
Mck's Movie

ความเห็นหลังชม และบทวิจารณ์หนังประจำสัปดาห์

S0174123's Blog

Just another WordPress.com weblog

"Montho"s Blog

Just another WordPress.com weblog

crabbielife

A Fangirl's Feed

SHINHWA SINGAPORE

Sharing orange love on the little red dot

Happy Voice * ANDY

SHINHWA's ANDY Fan Site

afphrodietic

Random shows and dramas, mostly Korean.

ABSOLUT SHINHWA

나는 신창다.

SHCJ Indonesia

Orange World Navigator

★ SHINHWA EMPIRE ★

ALL ABOUT SHINHWA ♥

My Statistical Methods

There is a difference between knowing the path and walking the path. >>> The Matrix

МøИţěЄ ÞҐµЗҜþäЯϊςћẪŖť

Beginning-Birth-Forever-Friendship

KLIVE DL

To Live is To share

Junjin's Thai Fans Community

Just another WordPress.com weblog

%d bloggers like this: